Loại bỏ tóc vàng hoe - Hướng dẫn từng bước làm kiểu tóc vàng khói từ tóc vàng

22/02/2021

Sau một thời gian, mái tóc tẩy rực rỡ ngày nào trở nên xỉn màu. Phần chân tóc mọc màu đen, phần thân tóc bị xỉn thành màu vàng hoe. Làm thế nào để loại bỏ tone màu vàng hoe cho tóc và nhuộm tạo nên mái tóc vàng sáng hoàn hảo? Theo dõi bài viết dưới đây để nắm giữ bí kíp loại bỏ tóc vàng hoe cùng C:EHKO nhé!

1. Phân tích tóc vàng hoe

Xác định chất tóc, phân tích tóc là bước đầu tiên để thực hiện bất cứ dịch vụ nào. Thường mái tóc tẩy sẵn sẽ có phần chân tóc màu đen, các phần thân màu vàng. Với trường hợp này, mái tóc của khách hàng có 3 khi vực màu khác nhau trên tóc. 

  • Đầu tiên là phần chân tóc màu đen. Đây là phần mọc thêm hoàn toàn và là tóc nguyên bản.
  • Tiếp theo là phần tóc vàng hoặc vàng hơi cam sau phần chân tóc cần được xử lý
  • Cuối cùng, phần thân khá sáng và cần trung hòa nhẹ nhành vì phần tóc này đã được nhuộm rất nhiều lần trước đó.

Một số thợ tóc cho rằng chỉ cần dùng sản phẩm là có thể xử lý các trường hợp như này. Nhưng không thể. Cần chia tóc thành 3 phần và tìm phương án xử lý khác nhau cho từng phần.

2. Dùng bột tẩy cho phần tóc đen

Phần chân tóc có cấp độ 5 và cần được nâng sáng. Tương tự như vậy phần tóc màu vàng cam cũng cần được nâng sáng.

Dùng C:EHKO Super Blond Plus với Oxy 6% tỷ lệ 1:2. C:EHKO Super Blond Plus bảo vệ tóc khi tẩy và rất phù hợp cho phần chân tóc. Bạn vào hỗn hợp thuốc tẩy cho phần chân tóc đen và phần tóc màu đồng. Cần chia tóc thành các tép nhỏ và lần lượt thực hiện quanh đầu.

3.  Xả sạch khi phần chân đạt màu vàng rất nhạt (level 10)

Cần kiểm tra tóc khi hỗn hợp đang tác động và chỉ xả khi đạt level 10. Trong trường hợp trên ảnh thời gian xử lý là 60 phút.

4: Chọn đúng màu nhuộm trung hòa và vào màu

Màu nhuộm trung hòa C:EHKO tác động nhanh và có các hạt màu mạnh để khử nhanh tóc màu vàng hoặc cam nên mái tóc chuyển màu vàng hoe thành màu vàng trắng cũng như kết quả màu khói rõ rệt.

Nếu tóc vẫn còn màu vàng, có thể dùng 12/11, 12/82, 12/98, 12/80. Các màu nhuộm này có chứa các thành phần kích hoạt để loại bỏ màu vàng hoe hay màu đồng còn sót lại.

Trộn màu nhuộm với oxy 3% hoặc 6% và có thể vào trên tóc ẩm nhưng cần đảm bảo đã được lau khô bằng khăn để loại bỏ nước trên tóc. Tỷ lệ trộn 1:2 để hộn hợp hơi loãng và dễ vào đủ và đều trên tóc.

Trong trường hợp còn sót lại màu vàng và màu đồng cần vào màu trung hòa ở những phần này trước. Cần thực hiện nhanh khi sử dụng màu trung hòa vì màu trung hòa tác dụng nhanh và cần đảm bảo tất cả các phần tóc có thời gian tác dụng tương tự nhau.

Khi vào màu trung hòa, tóc sẽ dần đổi màu thành hơi xanh blue. Những sắc tố này đang khử màu vàng hoe và màu đồng để tạo thành màu khói thực sự.

Kiểm tra kỹ càng và xả sạch khi tóc chuyển sang màu mong muốn.

5. Sử dụng dầu gội hoặc mặt nạ tím

Sau khi hoàn thành trung hòa, cần xả sạch. Sau đó dùng dầu gội hoặc mặt nạ tím. Có thể dùng lúc tóc ẩm (lau khô bằng khăn). Sản phẩm này sẽ bổ sung các hạt màu tím để khử màu vàng và hoàn tất việc chuyển hóa tóc từ màu vàng hoe thành màu vàng khói. Sản phẩm có pH thấp và giúp đống biểu bì tóc và khóa các sắc tố màu tím trong tóc. Bạn cần dùng nhiều sản phẩm và massage kỹ để các hạt màu tím xâm nhập sâu vào trong tóc. Có thể để dầu gội tím tác động trong 5 phút rồi xả sạch.Với mặt nạ tím, thời gian tác động có thể để 10 phút, nếu bạc trong mũ nilon là tốt nhất và có nhiệt nhẹ. Điều này sẽ tăng cường xâm nhập hạt màu tím để khử màu vàng.

Dầu gội và mặt nạ tím cũng được dùng làm các sản phẩm duy trì tóc màu vàng khói và ngăn việc chuyển thành màu vàng hoe sau một thời gian (tất cả các tóc vàng khói đều có xu hướng như vậy) Sản phẩm sử dụng:

  • C:EHKO Super Blond Plus
  • Màu nhuộm trung hòa
  • Dầu gội tím

6. Cách đạt màu tóc vàng khói khác biệt

Để đạt màu vàng siêu sáng cần dùng màu nhuộm trùng hòa 12/11 + Oxy 6%. Xae cạch khi đạt được hiệu quả mong muốn. Lưu ý: luôn trung hòa sau khi tóc đã được nâng sáng toàn bộ lên level 10 để được kết quả tốt nhất. Sẽ không nâng sáng thêm nên cần chú trọng hơn nữa đảm bảo nâng sáng chuẩn trước khi trung hòa. 

Vàng khói siêu lạnh, dùng màu thời trang Explosion 10/20 + 6%. Đây là màu thời trang thông thường, không phải màu trung hòa và cần có đủ thời gian tác động 45 phút.

Để đạt màu vàng khói xám bạc đẹp nhất bạn có thể dùng màu Light Grey + oxy 6% trên nền tóc level 10. Đảm bảo đủ thời gian tác động 45 phút.

 

Bình Luận